An Cư Trên Đất Sài Thành Có Khó Không?

Richstar Tân Phú 12/07/23 Đọc thêm 0 Bình luận

Một nhu cầu hết sức chính đáng của tất cả chúng ta là An cư lạc nghiệp. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng, giá bất động sản cũng tăng chóng mặt, nhất là ở thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này khiến nhiều người có nhu cầu nhà ở lo lắng, nhất là các gia đình trẻ, người ở các tỉnh thành khác đến Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh này, an cư trên đất Sài Thành thực sự có khó không?

Hinh anh du an Richstar Tan Phu@100x - Richstar Tân Phú

Người muốn an cư ở TP Hồ Chính Minh càng lo lắng

Nền kinh tế – xã hội vừa trải qua đợt biến động lớn. Tuy nhiên, thị trường Bất động sản được đánh giá là sẽ phục hồi trong tương lai ngay khi khi tế phục hồi trở lại. Cùng với nhu cầu nhà ở tăng, giá nhà, đất sẽ tăng. Đồng thời, giá nhà đất cho thuê cũng tăng không kém. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm nơi “an trú”, nhất là những người có thu nhập không cao.

Ở những thành phố đất chật người đông, giải pháp cho các gia đình trẻ, các bạn độc thân đến thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp là Chung cư. Tuy nhiên, tình trạng thường thấy là người cần mua chung cư không dễ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình. Người bán thì khó lòng chứng minh uy tín với khách hàng giữa thời đại muôn ngàn thông tin thực giả. Vậy vấn đề do đâu?

Nguoi muon an cu o Sai Gon van con nhieu noi lo - Richstar Tân Phú

Bùng nổ thông tin nhưng lại thiếu hụt thông tin chất lượng

Thực tế, thông tin về bất động sản là quá nhiều khiến người mua ngập ngụa trong muôn vạn nguồn tin, nhưng lại rất “khát” thông tin chất lượng. Đó là những thông tin thực về giá cả, pháp lý, cũng như chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực này (hướng nhà đất, môi trường sống, chất lượng chung cư, uy tín chủ đầu tư….).

Tìm kiếm thông tin trên nền tảng Internet rất dễ bị rối loạn thông tin bởi bạn sẽ không biết đâu là thông tin mới nhất, đâu là tin thực…Các tin mua bán thường chỉ có hình ảnh sơ sài, thông tin không chính xác. Ví dụ, chung cư được giới thiệu là gần trường, gần chợ… nhưng thực chất khoảng cách đó là nhiều km.

Nỗi lo về chi phí

Một nỗi lo chính đáng và thường gặp của các gia đình trẻ, người đến vùng đất “hoa lệ” Sài Gòn lập nghiệp, câu hỏi đau đáu trong lòng: số tiền mình đang có hoặc có thể xoay sở được liệu có đủ để mua hoặc thuê nhà, đất không? Nếu mua được thì nó có đúng nhu cầu phù hợp với túi tiền không, hay bị “hớ” giá, và rất nhiều nỗi lo khác xung quanh vấn đề chi phí.

Vấn nạn lừa đảo

Gặp phải môi giới hoặc doanh nghiệp dịch vụ thiếu đạo đức nghề nghiệp, hoặc gặp phải cò đất đội lớp môi giới, bạn cũng dễ rơi vào tình trạng tốn nhiều chi phí hay thậm chí rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Những nỗi lo của khách hàng vẫn là chính đáng vì đây là sản phẩm có giá trị lớn, nhiều người phải dành dụm trong nhiều năm mới có được. Vậy bạn cần giải pháp nào để có thể chủ động kiểm soát được nỗi lo?

Thong tin chi phi va van nan lua dao lam nguoi mua chung cu lo lang@100x - Richstar Tân Phú

Giải pháp cho các vấn đề còn vướng mắc

Dù có nhiều vướng mắc nhưng không thể phủ nhận lợi ích to lớn mà internet mang lại. Người mua bán tận dụng sức mạnh của nó, khai thác và chọn lọc thông tin chất lượng.

Nếu bạn tìm kiếm chung cư trên các trang rao vặt nhà đất, hãy chọn các trang có uy tín, dễ thấy là chỉnh chu về hình thức, tính năng thân thiện với người dùng. Tốt nhất là chọn các trang có yếu tố trực quan sinh động như mô tả sản phẩm qua text, hình ảnh, video và qua map nữa thì rất đủ thông tin cho bạn chọn lọc. Một trong những trang bạn có thể tham khảo là https://bds.net/.

Đồng thời bạn có thể tìm thông tin chung cư qua website dự án qua, trang web chủ đầu tư, ưu điểm là giá thành sẽ sát với giá thị trường hình ảnh chỉnh chu. Ví dụ, bạn muốn mua căn hộ tại Tân Phú (Sài Gòn), dự án này có hẳn trang Richstar Tân Phú để bạn tham khảo về sản phẩm và giá. Nếu kết hợp song song việc bổ sung thông tin dự án, cùng với đối chiếu qua bản đồ BDS NET nữa, thì bạn có thể đánh giá sản phẩm tương đối chính xác và đưa ra quyết định phù hợp cho mình rồi.

Việc này giúp khách hàng, người bán kết nối nhanh chóng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Ngày nay, chung cư là giải pháp cho các đô thị lớn như Hồ Chí Minh nên, nên sẽ có ngày càng nhiều dự án chung cư cho bạn lựa chọn. Vấn đề là chọn đúng công cụ, thì việc tìm cho mình nơi an cư phù hợp với nhu cầu và túi tiền là không khó.

4.8/5 - (79 bình chọn)

Bài viết liên quan

 • The Sola Park – Chốn an cư xứng tầm cho giới thượng lưu Hà Thành

  3:01 chiều

  Giới thượng lưu đang truyền tai nhau về một dự án căn hộ cao cấp…

  Richstar Tân Phú

  Đọc thêm

 • Quy trình thiết kế thi công nội thất biệt thự chuyên nghiệp

  4:10 chiều

  Nội thất biệt thự là một phần quan trọng trong việc tạo nên không gian…

  Richstar Tân Phú

  Đọc thêm

 • Lumi Hanoi City tiếp giáp với 4 tuyến đường huyết mạch Quốc gia

  5:17 chiều

  Sở hữu vị trí vàng trong vùng lõi của nhiều dự án bất động sản…

  Richstar Tân Phú

  Đọc thêm

 • Cây thủy sinh hợp mệnh Thổ – Mang đến may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng

  1:21 chiều

  Trong phong thủy, cây thủy sinh có ý nghĩa rất quan trọng đối với những…

  Richstar Tân Phú

  Đọc thêm

 • Các loại biệt thự liền kề Ecorivers kèm giá chi tiết

  2:55 chiều

  Biệt thự liền kề Ecorivers là loại hình bất động sản cao cấp được phát…

  Richstar Tân Phú

  Đọc thêm

0947826686